Lavie Ads

Lavie

Những điều cần biết khi bị dị ứng nước

Những điều cần biết khi bị dị ứng nước

Nổi mẩn ngứa, mệt mỏi, khó thở, ngất xỉu là những triệu chứng bạn có thể gặp khi bị dị ứng với nước. Những loại nước kém chất lượng, nhiễm tạp chất, khi tiếp xúc với cơ thể sẽ dễ gây ra dị ứng, đặc biệt là những người có làn da nhạy cảm, thì triệu chứng càng xuất hiện nhanh hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp ngăn ngừa dị ứng nước hiệu quả trong bài viết sau đây nhé.

Những điều cần biết khi bị dị ứng nước


Dị ứng nước là gì?

Dị ứng nước là tình trạng cơ thể không thích ứng, biểu bì da bị kích ứng khi tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước, do những thành phần trong nước không hợp với làn da của bạn, khiến làn da của bạn bị kích ứng gây nên những biểu hiện như ngứa ngáy, phát ban, mẩn đỏ…


Bị dị ứng nước là do đâu?

Những nguồn nước chúng ta sử dụng sinh hoạt hằng ngày, đều có nguy cơ gây dị ứng. Cần chú ý những nguồn sau:

Nước giếng: thường có nguy cơ cao nhiễm những kim loại nặng, thủy ngân, nếu giếng nằm gần các xí nghiệp thì sẽ bị nhiễm những hóa chất do nhà máy thải ra.

Nước máy: Nguồn nước này thường được lọc, xử lý bằng Clo, đây cũng là một hóa chất dễ gây kích ứng làn da của nhiều người.

Nước hồ bơi: Nguồn nước này thường chứa nhiều vi sinh vật, vi trùng gây bệnh, thậm chí là những hóa chất khử trùng. Khi cơ địa nhạy cảm, biểu bì da dễ bị mẩn ngứa, nổi mụn,...

Nước biển: Nước biển ngoài việc chứa nhiều muối còn có những tạp chất khác. Nếu cơ địa không tương thích với những hoạt chất có trong này, cơ thể sẽ phát sinh dị ứng.

Những điều cần biết khi bị dị ứng nước


Biểu hiện khi dị ứng nước

Dị ứng nước gây tổn thương trên bề mặt da, bằng mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy những biểu hiện như:

- Ngứa ngáy, khó chịu, nổi mẩn đỏ, mề đay
- Xuất hiện mụn nhọt, mụn nước trên da
- Mệt mỏi, choáng váng
- Đau đầu, buồn nôn
- Khó thở, tức ngực
- Ngất xỉu

Những điều cần biết khi bị dị ứng nước

Nếu gặp phải triệu chứng khó thở, choáng váng, ngất xỉu thì bạn nên nhanh chóng tới bệnh viện để được thăm khám kịp thời bởi những bác sĩ có chuyên môn, tránh gây nguy hiểm tới tính mạng.


Lưu ý trong xử lý dị ứng nước

- Không nên gãi, làm xước gây nhiễm trùng da
- Mang đồ rộng rãi để hạn chế tiếp xúc với khu vực dị ứng
- Bổ sung vitamin, khoáng chất cho cơ thể
- Thăm khám và điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ
- Hạn chế tiếp xúc với nguồn nước có nguy cơ phát sinh bệnh

Những điều cần biết khi bị dị ứng nước

Bài viết cung cấp một số thông tin cơ bản nhất về dị ứng nước, nguy cơ gây bệnh và những lưu ý khi xảy ra tình trạng dị ứng. Để tránh tổn hại cho sức khỏe bản thân và những người trong gia đình, bạn nên thường xuyên xét nghiệm nguồn nước đang sử dụng để chắc chắn rằng nguồn nước đó an toàn, hoặc có thể đặt mua nước khoáng hay nước tinh khiết từ những cơ sở uy tín để dùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét