Lavie Ads

Lavie

La Vie và hành trình trở thành doanh nghiệp hàng đầu về phát triển bền vững


Là doanh nghiệp sản xuất với nguồn nguyên liệu đến từ mạch nước khoáng quý, La Vie nhận thức được tầm quan trọng của việc đảm bảo bền vững về môi trường, vì thế hãng liên tục đưa ra các sáng kiến nhằm bảo vệ tài nguyên nước và hướng tới một tương lai không còn rác thải...
Công ty TNHH La Vie, một thành viên của Tập đoàn Nestlé (Thụy Sĩ), là một trong những doanh nghiệp liên doanh đầu tiên có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong ngành nước uống đóng chai tại Việt Nam từ năm 1992. Hiện La Vie là nhà sản xuất đứng đầu về thị phần trong ngành hàng nước khoáng trên thị trường Thành thị của Việt Nam (theo số liệu thống kê của Nielsen IQ trong 3 năm gần đây, tính đến ngày 28/2/2022).

Hãy nước uống duy nhất lọt top 10 doanh nghiệp FDI tăng trưởng xanh

Mới đây, La Vie đã được vinh danh là hãng nước uống duy nhất trong Top 10 doanh nghiệp FDI tiêu biểu về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững tại Việt Nam năm 2021-2022. Bảng xếp hạng thuộc chương trình Rồng Vàng thường niên lần thứ 21, vừa được công bố trong khuôn khổ Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam 2022 do Bộ Ngoại giao và Tạp chí Kinh tế Việt Nam phối hợp tổ chức.
Hiện La Vie còn là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được cấp chứng nhận quốc tế Liên minh Quản lý nước (Alliance for Water Stewardship – viết tắt AWS) nhờ đạt tiêu chuẩn toàn cầu trong quản lý nguồn nước một cách bền vững, thông qua các hoạt động minh bạch và hợp tác với cộng đồng, theo thông tin mới nhất do tổ chức AWS công bố đến ngày 25/4/2022.
Theo chia sẻ của ông Fausto Tazzi, Tổng giám đốc của La Vie, là hãng nước khoáng thiên nhiên, doanh nghiệp ý thức được vai trò và trách nhiệm trong việc đảm bảo sự bền vững cho thiên nhiên. “Chính vì thế, chúng tôi rất tâm huyết với việc bảo vệ tài nguyên nước, giảm phát thải nhựa và khí carbon”, ông Fausto Tazzi cho biết.
Theo đó, ưu tiên của doanh nghiệp là gìn giữ nguồn nước khoáng quý và thực hiện các sáng kiến để cung cấp sản phẩm nước uống chất lượng cao đến người tiêu dùng theo cách thức bền vững về môi trường

Duy trì liên tục sáng kiến vì môi trường

Vì thế, đầu năm 2021, mặc dù vừa trải qua gần một năm chịu ảnh hưởng từ Covid-19, thế nhưng La Vie đã kịp thời ra mắt sản phẩm nước khoáng thiên nhiên đầu tiên sử dụng chai làm từ nhựa tái sinh đạt chất lượng tiếp xúc thực phẩm.
Khi ấy, mặc dù vỏ chai tái sinh có giá thành cao hơn nhựa nguyên sinh truyền thống trong ngành nước uống đóng chai, nhưng công ty chấp nhận giảm lợi nhuận nhằm góp phần tạo thị trường đối với nguyên liệu này, nhằm khuyến doanh nghiệp trong nước đầu tư thu gom và tái chế bao bì chất lượng cao dùng trong ngành thực phẩm.
Ngay cả hiện tại, khi thị trường chỉ vừa hồi phục và còn nhiều khó khăn, nhưng La Vie vẫn đang tiếp tục mở rộng sáng kiến này để ủng hộ nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam, biến bao bì sau sử dụng trở thành một nguồn tài nguyên.
Ngoài ra, hiện gần như toàn bộ sản phẩm của La Vie có thể tái chế hoàn toàn nhờ liên tục cải tiến bao bì trong những năm qua. Trong năm 2018, La Vie là doanh nghiệp đầu tiên trong ngành nước uống bắt đầu ngưng sử dụng màng co nắp chai, vì đây là phần nhựa rất khó thu gom và tái chế. Tiếp nối, năm 2019, vỏ chai sản phẩm nước khoáng thiên nhiên La Vie 350ml, 500ml và 1,5l được chuyển từ màu xanh dương nhạt sang màu trắng trong, nhằm giúp việc tái chế trở nên dễ dàng hơn.
Không chỉ tập trung vào các sáng kiến bao bì bền vững, La Vie còn là một trong những thành viên sáng lập của Liên minh tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam), để chung tay với các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực hàng tiêu dùng, bán lẻ và sản xuất bao bì, nhằm góp phần thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn bằng cách giúp quá trình thu gom và tái chế bao bì sản phẩm được thực hiện theo cách dễ tiếp cận và bền vững hơn.
Không chỉ đặt mục tiêu về phát triển bền vững, La Vie đang hướng đến những đóng góp hỗ trợ tái tạo hệ sinh thái và môi trường. Trong đó, La Vie đặt mục tiêu đến năm 2025 góp phần tạo tác động tích cực đến nguồn nước ở những nơi mà doanh nghiệp hoạt động.
Ông Fausto Tazzi cho biết: “Tại Nestlé và La Vie, chúng tôi hiểu rằng phát triển bền vững là chưa đủ, vì thế chúng tôi đang bắt đầu một hành trình hướng đến sự tái tạo của môi trường. Chúng tôi đặt mục tiêu góp phần tác động tích cực đến môi trường và xã hội, nhằm giúp bảo tồn hệ sinh thái, tái tạo và phục hồi môi trường cho thế hệ hôm nay và mai sau”.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét